Yến Vân Đài

Yen Van Dai (2021)
Your rating: 0
10 4 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: 48/48 Tập

Yến Vân Đài được biết tới là một trong những bộ phim truyền hình của điện ảnh trung quốc được kỳ vọng nhất trong những tháng cuối năm 2020, sau khi phát sóng online cũng như chiếu bên đại lục thì nó được chiếu bên Hong Kong vào dịp đầu năm 2021 trước khi TVB cho lên sóng những dự án mở màn đặc sắc nhất của mình. Không chỉ là dự án được đầu tư mạnh về cảnh quay, trang phục cũng như ngoại cảnh mà điểm “hút khách” của Yến Vân Đài nằm ở dàn diễn viên tham gia, trong khi vai nữ chính được giao cho “bà mẹ một con”, nữ diễn viên xinh đẹp Đường Yên, thì bên cạnh đó là những cái tên quen thuộc như Xa Thi Mạn, Lư Sam, Kinh Siêu và Đàm Khải.

Yến Vân Đài

Trong Yến Vân Đài, tể tướng Tiêu Tư Ôn (Lưu Dịch Quân) có ba cô con gái xinh đẹp tên Tiêu Hồ Liễn (Xa Thi Mạn), Tiêu Ô Cốt Lý (Lư Sam) và Tiêu Yến Yến (Đường Yên). Trong đó, cô em út Tiêu Yến Yến là người được gia đình cưng chiều nhất, không chỉ thông minh, tài giỏi mà Yến còn dám nghĩ dám làm. Từ nhỏ, Yến Yến từng có lời hẹn ước với chàng trai Hàn Đức Nhượng (Đậu Kiêu), tuy nhiên khi đến tuổi dựng vợ gả chồng thì không chỉ Yến Yến mà hai người chị cũng đều lần lượt được gả cho hoàng thất trong triều. Đại tỷ Tiêu Hồ Liễn thành thân với Thái Bình Vương Yểm Tát Cát (Đàm Khải), trong khi nhị tỷ Tiêu Ô Cốt Lý nên duyên với Gia Luật Hỷ Ẩn (Quý Thần), còn Tiêu Yến Yến lại lấy Liêu Cảnh Tông Gia Luật Hiền (Kính Siêu).

Yến Vân Đài
Tình cảm tỷ muội trước nay vẫn luôn tốt đẹp, thế nhưng ai ngờ được cũng bởi những người phu quân mà họ dần trở mặt bắt đầu dấn thân vào cuộc chiến ngai vàng trong cung. Trải qua bao khó khăn, Tiêu Yến Yến đã giúp phu quân của nàng trở thành vua. Nhưng sau khi vua Liêu Cảnh Tông bị bệnh qua đời, Tiêu Hoàng hậu đã nhiếp chính và tái giá với Hàn Đức Nhượng, mang tới bao sóng gió trong triều…