Vô Gian Đạo 3

Vo Gian Dao 3 (2003)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Chất lượng: Bản đẹp

Vô Gian Đạo 3 là một phần khá đặc biệt, nó được sản xuất song song với phần 2 nên ra mắt cũng trong năm 2003, trong khi dàn diễn viên thì gần như y nguyên so với phần 1 bởi vì bối cảnh của phần 3 này lấy vào thời điểm giữa và sau phần 1, và điều đó cũng nói lên rằng nó không có gì liên quan với phần 2. Những diễn biến của Vô Gian Đạo 3 được làm xen kẽ trong Vô gian đạo 1 nhằm giải thích rõ thêm nguyên nhân và hậu quả của những sự kiện trong cuộc đối đầu nội gián ly kỳ giữa cảnh sát và xã hội đen.

Vô Gian Đạo 3

Trong Vô Gian Đạo 3, bác sĩ Lý từng chữa trị tâm lý cho Trần Vĩnh Nhân tại thời điểm anh ta đang là cảnh sát chìm được cài vào băng đảng của ông trùm Sâm, nay lại gặp Lưu Kiến Minh – tay nội gián được Sâm cài vào sở cảnh sát để giúp hắn ta thực hiện những kế hoạch lớn, bề ngoài Minh luôn cho thấy là một cảnh sát chính trực nhưng bên trong hắn ta không khác gì một con quỷ –  sẵn sàng thủ tiêu bất cứ ai có thể phát hiện ra y là người nội gián trong sở cảnh sát. Minh phải đối đầu với cuộc điều tra “quyết tìm ra sự thật” của cảnh sát Dương Cẩm Vinh (Lê Minh) và Thẩm Trừng (Trần Đạo Minh) vốn cũng là cảnh sát chìm lâu năm.

Vô Gian Đạo 3

Sự giày vò trong Minh, sự đối phó đến mệt mỏi  của Minh, và hậu quả cuối cùng mà Minh phải chịu khi tự sát không chết mà bị tàn phế phải sống suốt phần đời còn lại trên xe lăn cũng chính là điều cốt lõi trong ba chữ Vô gian đạo với ý nghĩa nhắn nhủ là con đường có khoảng cách thật mong manh, thật khó để có thể phân định đâu là chính đâu là tà cũng như đâu là thiện ác khi mọi sự chưa đến hồi ngã ngũ.