Truyền Thuyết Liêu Trai 1

Truyen Thuyet Lieu Trai 1 (1996)
Your rating: 0
10 2 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (35/35 Tập)

Dựa trên tác phẩm nổi tiếng “Liêu Trai chí dị” của Bồ Tùng Linh, Truyền Thuyết Liêu Trai chính là bộ phim được đầu tư kinh phí lớn bậc nhất trong năm 1996 của TVB, đồng thời cũng là bộ liêu trai chuyển thể kinh điển nhất trên màn ảnh rộng từ trước tới nay của điện ảnh Hong Kong và trung quốc. Phim được cầm trịch bởi giám chế Lưu Sĩ Du cùng sự tham gia của dàn diễn viên thực lực của nhà đài như La Gia Lương, Du Tiểu Phàm, Trương Triệu Huy và Tiền Tiểu Hào, những cảnh võ thuật, những cảnh kỹ xảo cùng cảnh non nước hữu tình được xử lý đều rất tinh tế để mang đến cho khán giả một bộ phim chất lượng nhất.

Truyền Thuyết Liêu Trai 1

Nội dung của phim Truyền Thuyết Liêu Trai 1 xoay quanh anh chàng Dương Nguyên Phong (La Gia Lương), vốn là công tử của nhà họ Dương, ngay từ nhỏ đã mắc chứng si khờ để rồi khi lớn lên mà tính cách cậu vẫn như trẻ con. Một ngày mưa gió, có con hồ ly bị đuổi chạy vào nhà, được Nguyên Phong giấu đi nên thoát chết. Hồ Ly vì thế mà sau này đã sai con gái của mình biến thành vợ tương lai của Nguyên Phong, vào nhà họ Dương để báo ân. Tiểu Thúy (Du Tiểu Phàm) thường bày trò cho Nguyên Phong chơi, thế nhưng vì thế mà cô vô tình xúc phạm đến quan lớn trong triều, để rồi gây ra tai họa cho cả nhà. Trong lúc đang nguy thì trong triều có biến, Hồ Ly nhân dịp này dẫn dắt Tiểu Thúy và Nguyên Phong đến phò trợ Hoàng Đế. Trong lúc bôn tẩu Nguyên Phong vì nghịch ngợm mặc hoàng bào của vua nên bị sát hại. Tiểu Thúy theo lời Hồ Ly đẩy Nguyên Phong xuống hồ nước thuốc, vì vậy không những cứu lại được mạng chàng, mà còn chữa khỏi cả bệnh.

Truyền Thuyết Liêu Trai 1
Nguyên Phong phò vua trở về triều, trong tiệc mừng Tiểu Thúy bắt gặp Chung Nguyệt My, người vợ tương lai của Nguyên Phong mà cô đã mượn hình biến thành. Tiểu Thúy vì thế đau khổ bỏ đi. Nguyên Phong đi tìm Tiểu Thúy không được, đành về nhà đóng cửa tạ khách, ai cũng không tiếp, người tiều tụy dần. Tiểu Thúy cuối cùng quyết định bỏ đi 500 năm tu hành, nhập vào Chung Nguyệt My để trở về với Nguyên Phong. Ngũ Thu Nguyệt (Du Tiểu Phàm) vốn là con gái của Ngũ Viên người Triết Giang, giỏi về Dịch Kinh, năm 18 tuổi đã mất sớm. Ngũ Viên vì thương con gái nên dùng quẻ Dịch để bảo vệ Thu Nguyệt khỏi luân hồi. Thu Nguyệt vì thế không đầu thai, theo lời cha đến Cao Bưu tìm Hoàng Đỉnh ….