Truyện Anh Hùng Phật Sơn

Phật Sơn Tán Tiên Sinh (1981)
Your rating: 0
10 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (19/19 Tập)

Ngay sau thành công của vai diễn Đinh Lực trong Máu Nhuộm Bến Thượng Hải bên cạnh vai Hứa Văn Cường của Châu Nhuận Phát, nam diễn viên Lữ Lương Vỹ ngay lập tức được TVB trọng dụng với liên tiếp những vai chính được giao, ngay kế sau đó chính là Truyện Anh Hùng Phật Sơn của giám chế Ngũ Nhuận Tuyền, tác phẩm đưa tên tuổi của tài tử họ Lữ gần hơn với khán giả châu Á. Những màn đánh võ trong phim TVB ở thời điểm này còn khá chậm nên chưa được mãn nhãn, tuy nhiên nó là điểm chung của điện ảnh Hong Kong, bù lại kịch bản phim rất lôi cuốn, từng tập phim mang đến những bất ngờ cho người xem.

Truyện Anh Hùng Phật Sơn

Truyện Anh Hùng Phật Sơn lấy vào cuối thời nhà Thanh, bắt đầu từ vụ ám sát Lý Văn Mậu (Huỳnh Nhật Hoa) của thống đốc Quảng Đông và Quảng Tây đã bị ngăn chặn một cách thành công, trong khi Trần Hòa Thuận (Lữ Lương Vỹ) và Lương Tán (Quan Hải Sơn) đã trốn thoát. Shun là người được cho là liên quan, cho các nhà lãnh đạo điệp viên Ba Yan Lama (Lưu Đan) bị bắt, Yan cho di chuyển đầu tiên để phát hành, cố gắng đuổi theo Mao. Người cầm đầu của Hồng Hoa Hội đã lên kế hoạch cho một chuyến hộ tống, Mao sử dụng nó để giúp theo dõi các tối hậu thư, Mao hiểu lầm dọc theo triều đình nhà Thanh trộm và xung đột. Shun như bảng trắng rõ ràng, để khôi phục lại sự chuyển giao bí mật và Mao, hai người bắt đầu lên kế hoạch, nhưng cũng theo các hướng dẫn, để chuẩn bị cho cuộc nổi dậy.

Truyện Anh Hùng Phật Sơn
Trong ngày mà cuộc chiến nổ ra với rất nhiều người mất mạng, cô gái người Mãn Thanh tên là Teng Yan Qiu (Âu Dương Bội San) vội vã chạy trốn đến “Zansheng Tang”. Sau khi biết chuyện cha của mình phục vụ cho quân đội Mãn Thanh, Mao đã ghét ông ta tới vô tận, anh cầm đầu một đội quân tấn công Quảng Châu đã bị đánh bại, sau đó bị thương chạy trốn đến “Zansheng Tang”, lúc này Shun, Mao và Autumn cùng nhau hội ngộ. Yan sẽ bị bắt giữ và như vậy, Mao từ Mo Anan (Dương Phán Phán) ở tất cả, chỉ tự động đầu hàng để được tha mạng. Việc giết Yan để trả thù là rất khó khăn…