Trường Bình Công Chúa

Truong Binh Cong Chua (2003)
Your rating: 0
8 3 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (32/32 Tập)

Bắt đầu sự nghiệp tại TVB không mấy suôn sẻ khi được ví như “bình hoa di động”, thế nhưng Xa Thi Mạn phát triển khả năng diễn xuất của phim qua từng tác phẩm, sự cố gắng đã giúp cô liên tục được góp mặt trong những dự án lớn của nhà đài, trong đó Trường Bình Công Chúa chính là bước đệm quan trọng nhất trong sự nghiệp của nữ diễn viên. Với thời lượng lên tới 32 tập, Trường Bình Công Chúa cũng là một trong những bộ phim được đầu tư lớn nhất trong năm 2003 của TVB, bên cạnh nữ diễn viên xinh đẹp Xa Thi Mạn còn có sự tham gia của nhiều cái tên đáng chú ý như Mã Tuấn Vỹ, Văn Tụng Nhàn và Quach Thiện Ni.

Trường Bình Công Chúa

Nội dung của phim xoay quanh công chúa Trường Bình (Xa Thi Mạn), cô và Chiêu Nhân (Quách Thiện Ni) là 2 công chúa lá ngọc cành vàng, từ bé cùng với con quan đại thần là Châu Thế Hiển (Mã Tuấn Vỹ) chơi đùa và học hành trong hoàng cung. Sau khi trưởng thành, Trường Bình và Thế Hiển cũng gặp lại nhau, nhưng lúc này bên cạnh Thế Hiển đã có Lý Ngọc Nhàn (Văn Tụng Nhàn). Cuối cùng, trải qua nhiều khó khăn, Thế Hiển cũng được thành duyên vói Trường Bình.

Trường Bình Công Chúa
Tuy nhiên, đúng vào ngày sắc phong phò mã thì Thế Hiển phải vâng lệnh vua dẫn binh đánh giặc Mãn Thanh. Trong khi đó, Lý Tự Thành và Ngô Tam Quế bắt đầu làm phản ở kinh thành, Thế Hiển không thể chậm chễ lại phải dẫn binh về kinh cần Vương, bảo vệ đất nước tránh thù trong giặc ngoài. Lúc đó, Chiêu Nhân đem lòng yêu Thế Hiển nhưng không được đáp lại nên nàng ta đã sắp đặt âm mưu để hãm hại Trường Bình.