Trái Bí Lớn

Tiên Phàm Tình Chưa Dứt (2009)
Your rating: 0
9 2 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Quy tụ dàn diễn viên cực kỳ chất lượng cùng đề tài thần thoại được khai thác một cách tinh tế như cái cách mà Mười Anh Em vừa mới làm được, Trái Bí Lớn của giám chế Phan Gia Đức rất được khán giả mong đợi khi nó phát sóng vào năm 2009. Nhân vật chính của phim là Phạm Thống do Liêu Khải Trí thủ vai, vốn là một trong tứ đại đệ tử của Táo Quân, có trách nhiệm canh giữ cháo, bột, mì và cơm trên thiên đình. Một ngày nọ, vì quá thèm, Thống đã lén ăn trái bí cực phẩm nên bị Vương Mẫu Nương Nương (Đàm Ngọc Anh) trừng phạt, chính vì thế mà Thống bị nhốt trong trái bí lớn suốt 500 năm để hối lỗi.

Trái Bí Lớn

Cơ duyên đưa đẩy cặp vợ chồng nhà Điền Đại Quý (Trần Cẩm Hồng) và Chung Bích Ngọc (Tô Ngọc Hoa) mở phong ấn rồi cứu thoát Phạm Thống mà bản thân họ không hề hay biết. Ngay lúc đó, anh ruột Đại Quý là Điền Đại Phú (Liêu Khải Trí ) bị trượt chân té xuống núi chết, rơi trúng Thống, khiến ông nhập vào xác của Phú, nhưng pháp lực của Thống thì bị mất hết. Thống trở thành phàm phu tục tử, đành giả vai Phú, ở tạm trong nhà vợ chồng Quý. Ông cố gắng xây dựng tình anh em với Quý trong khi Qúy không hề hay biết gì về sự thay đổi của Phú, duy chỉ có Bích Ngọc là nhận ra sự khác lạ, nghi ngờ thân phận của Thống. Nhiều lần cô tìm cách vạch trần chân tướng, gây nên bao chuyện cười ra nước mắt.

Trái Bí Lớn

Dù không còn phép lực nhưng Thống vẫn một lòng muốn quay về tiên giới. May thay, bên cạnh ông còn có 6 vị tiểu tiên giúp đỡ. Nhờ đó, Thống mới phát hiện người phàm có quá nhiều khúc mắc, đến cả thần tiên cũng không cứu nổi. Đặc biệt là khi Lăng Phụng (Lưu Ngọc Thúy) bất ngờ trở về. Phụng vốn là vợ của Phú, cô ta vì tham vinh hoa mà bỏ rơi chồng để rồi không biết vì lý do gì mà Phụng tìm về nhà, không chỉ đem lại biết bao rắc rối, còn hại Đại Quý mất mạng. Để cứu ân nhân, Phạm Thống không sợ phạm thiên quy, quyết tâm náo loạn địa phủ…