Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996

Tieu Ngao Giang Ho 1996 (1996)
Your rating: 0
8.8 31 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (43/43 Tập)

Nhắc tới phim chuyển thể từ tiểu thuyết kiếm hiệp của Kim Dung, chúng ta không thể không nhắc đến nhà đài TVB với những tác phẩm kinh điển đã từng được sản xuất, TVB bắt đầu làm phim kiếm hiệp Kim Dung từ thập niên 80 thế kỷ trước, hầu hết đều rất thành công và trở thành kinh điển, bất ngờ sang tới thập niên 90 thì TVB quyết định làm lại gần như toàn bộ với sự thay đổi về kịch bản, dàn diễn viên và đầu tư mạnh hơn để mang đến những cảnh quay chất lượng nhất, Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 là một trong số đó. Bản đầu tiên ra mắt năm 1984 với vai nam chính được giao cho Châu Nhuận Phát, sang tới bản 1996 này dù tên tuổi của Tữ Tụng Hiền không thể sánh bằng A Phát nhưng diễn xuất của anh trong phim được nhiều người đánh giá rất cao, góp công không nhỏ tạo nên thành công cho tác phẩm này.

Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996

Nội dung của phim Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996 xoay quanh anh chàng Lệnh Hồ Xung (Lữ Tụng Hiền), vốn là đại đệ tử của phái Hoa Sơn, mặc dù khoáng đạt và phóng túng nhưng Xung lại rất nghĩa hiệp, sống có tình có nghĩa. Một ngày nọ, Lệnh Hồ Xung được cao nhân dạy cho chiêu thức “Độc cô cửu kiếm”, rồi còn vô tình tìm ra được tinh hoa kiếm pháp của ngũ phái, thứ được cất giấu trong động hoang của núi Hoa Sơn. Chẳng bao lâu, Lệnh Hồ Xung trở thành đệ nhất kiếm sĩ.Sư phụ của Xung là Nhạc Bất Quần (Vương Vỹ), sau khi biết được võ công nổi bật của đệ tử thì sinh lòng đố kỵ, tìm cách hãm hại để trục xuất Lệnh Hồ Xung ra khỏi sư môn. Trong lúc bôn ba giang hồ, Lệnh Hồ Xung gặp gỡ và kết thân với Nhậm Doanh Doanh (Lương Bội Linh) vốn là nữ giáo chủ Nhật Nguyệt Thần Giáo.

Tiếu Ngạo Giang Hồ 1996

Nhạc Bất Quần vin cớ Lệnh Hồ Xung quen biết với ma giáo đã bí mật làm cho các môn phái trong võ lâm tàn sát lẫn nhau rồi đổ hết tội trạng lên người chàng, nhằm đoạt cuốn bí kiếp “Quỳ hoa bảo điển”. Lệnh Hồ Xung đột nhiên trở thành cái gai trong mắt của chính phái. Ngay cả sư muội Nhạc Linh San (Trần Thiếu Hà), con gái của Bất Quần, cũng xa lánh chàng. Linh San bên cạnh Lệnh Hồ Xung từ nhỏ, từng rất tâm đầu ý hợp với chàng. Nhưng khi Lâm Bình Chi (Hà Bửu Sinh) xuất hiện, Linh San đã đem lòng yêu cậu ta. Thực chất, Bình Chi chỉ muốn lợi dụng Linh San để trả thù sư phụ của mình là Nhạc Bất Quần.

Trong khi đó, dù Doanh Doanh vì Lệnh Hồ Xung mà hy sinh rất nhiều thứ nhưng chàng vẫn không thể quên được Linh San. Doanh Doanh đành phải âm thầm ra đi. Khi Lệnh Hồ Xung nhận ra mình đã quá yêu Doanh Doanh cũng là lúc nàng bị trúng chất độc cực mạnh, sự sống chỉ đếm từng ngày…