Thục Sơn Kỳ Hiệp 1

Thuc Son Ky Hiep 1 (1990)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Là một trong những bộ phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết tiên hiệp đi tiên phong tại châu Á, Thục Sơn Kỳ Hiệp 1 của đài TVB với sự chỉ đạo đến từ giám chế tài ba Tiêu Sanh, đã nổi tiếng khắp châu lục và được khán giả Việt cực kỳ yêu thích. Phim với sự góp mặt của dàn diễn viên được đánh giá cao của TVB lúc bấy giờ, trong đó phải kể đến bộ ba “nam thần” gồm Quach Phú Thành, Quan Lễ Kiệt và Trịnh Y Kiện.

Thục Sơn Kỳ Hiệp 1

Nội dung của phim Thục Sơn Kỳ Hiệp 1 bắt đầu từ việc Đinh Ẩn (Hạ Thiều Thanh) phản bội phái Nga Mi, chống lại lời của sư phụ để đi vào ma giới, hắn ta lúc này đã luyện thành Huyết Ảnh Thần Công, sát hại biết bao người. Cách duy nhất để đánh bại hắn là phải tìm bằng được cặp bảo kiếm có tên Tử Ảnh và Thanh Thác. Các thiếu hiệp Nga Mi gồm Lý Tử Quỳnh (Dương Bảo Linh), Châu Thanh Vân (Lý Uyển Hoa), Thương Quan Cảnh Ngã (Quan Lễ Kiệt) cùng các đồng đạo, lên đường đoạt kiếm trừ ma.

Thục Sơn Kỳ Hiệp TVB
Trong quá trình đó, họ gặp Âu Dương Bình (Âu Thoại Vỹ). Trước đây, Bình là môn đồ của ma giáo. Nhưng về sau, anh nhận ra sai lầm của mình và quyết tâm cải tà quy chính, tham gia cùng nhóm thiếu hiệp Nga Mi. Họ gặp muôn trùng nguy hiểm, cuối cùng cũng lấy được bảo kiếm. Tuy nhiên, cũng chính lúc này, Đinh Ẩn đã luyện xong ma công, có thể biến thành bóng máu, tàng hình mà đi giết người.

Thục Sơn Kỳ Hiệp 1
Dù có bảo kiếm trong tay nhưng cục diện đã thay đổi sau khi có sự xuất hiện của nữ giáo chủ Tinh Túc Giáo tên Sa Diễm Hồng (Cung Từ Ân) đến từ Tây Tạng. Quỳnh, Vân, Hồng và Ngã lúc này đã tạo nên mối tình tay ba đầy rắc rối, vấn vương, khiến họ chưa thể luyện thành Vô Tình Kiếm Pháp để đối phó với ma tôn. Ngày quyết đấu với Đinh Ẩn sắp đến, liệu rằng các thiếu hiệp có thể triệt hạ hắn ta để bảo vệ chúng sinh?