Sóng Gió Vương Triều

Di Chiếu Công Triều (2011)
Your rating: 0
8.7 6 votes
Quốc gia:
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Là sự kết hợp tài tình giữa thực và hư, Sóng Gió Vương Triều cực kỳ khéo léo khi đan xen giữa cuộc chiến tranh giành ngai vàng đúng như cái tên của nó cùng với những tình tiết phá án đậm chất hình sự và những tình huống gay cấn, hồi hộp, sau đó dẫn dắt khán giả từ từ giải mã những vụ án đầy hóc búa. Bối cảnh của Di Chiếu Công Triều được lấy vào thời nhà Minh, lúc này vua Chu Nguyên Chương (La Lạc Lâm) mới băng hà, vốn đã di chúc lại cho cháu trai của mình là Chu Doãn Văn (Trần Sơn Thông) kế thừa ngôi vị. Trong quá trình tìm kiếm tung tích của Lam Ngọc, cẩm y vệ Ngao Tiếu Phong (Tạ Thiên Hoa) tình cờ quen biết được Yến Vương (Mã Đức Chung) và quân sư của Yến Vương là Mã Tam Bảo (Trần Kiện Phong). Phong và Bảo đánh giá cao đối phương, tôn trọng lẫn nhau. Trong quá trình bảo vệ Tấn Vương (Lý Cương Long) ngồi tàu đến Giang Nam tìm thần y trị bệnh, cả đoàn tàu bị nạn và Tiếu Phong may mắn sống sót nhưng trí nhớ thì đã không còn.

Sóng Gió Vương Triều

Sau đó, tính cách của Phong thay đổi rất nhiều. Từ một cẩm y vệ tàn nhẫn giết người không gớm tay, anh trở thành một con người hoàn toàn khác với đầy lòng thương cảm. Lúc này, công chúa Vĩnh Dương (Giang Nhược Lâm) vô tình có hiềm khích với Tiếu Phong, cô nhờ Tam Bảo bảo vệ cho cô và tìm mọi cách chống đối Tiếu Phong. Với lòng yêu thương anh trai, Vĩnh Dương đành chấp nhận sát cánh cùng với Tiếu Phong và Tam Bảo tìm thích khách sát hại Tín Vương. Dần dần, cô cảm mến Tiếu Phong.

Sóng Gió Vương Triều

Trong khi đó, suốt quá trình điều tra cái chết bí ẩn của Tín Vương, Phong cứ ngỡ mình chính là kẻ sát hại Tín Vương, may mắn là không lâu sau anh tìm được hung thủ thực sự, hóa giải được khúc mắc trong lòng. Mọi việc cứ tưởng chừng thế là đã xong xuôi, nhưng bên trong còn chứa ẩn rất nhiều những điều bí ẩn. Cũng lúc đó, anh tình cờ phát hiện ra thân phận bí ẩn của cô chủ lầu xanh “Khinh Yên Thúy Liễu” tên là Thẩm Thiên Tam (Từ Tử San)….