Sóng Gió Tam Kiều

Song Gio Tam Kieu (1987)
Your rating: 0
10 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Với sự tham gia của 4 cái tên được xếp vào hàng thực lực bậc nhất của TVB trong thập niên 80 thế kỷ trước gồm Lưu Thanh Vân, Âu Dương Bội San, Tăng Hoa Thiên và Trần Mẫn Nhi, Sóng Gió Tam Kiều chính là một trong những bộ phim TVB đáng xem nhất trong năm 1987 với sự hoàn hảo cả về cốt truyện cho tới diễn xuất, bên cạnh sắc đẹp của dàn nhân vật nữ đều được đánh giá là nổi bật.

Sóng Gió Tam Kiều

Trong Sóng Gió Tam Kiều, Trần Mẫn Nhi vào vai Hứa Tĩnh, cô nàng đang sống những ngày bình yên với chồng, mẹ chồng, em chồng và đứa con trai. Một ngày nọ, đột nhiên một toán dân đói từ đâu tràn tới thị trấn, họ không chỉ bắt giữ bà chủ của một kỹ viện trong vùng mà còn cướp tiền lấy của. Chồng của Tĩnh là một bộ đầu nên sau khi biết tin đã tới để giải quyết, không may anh ta đã bị bọn dân đói giết chết, từ đó Tĩnh phải một mình chăm lo cho cả gia đình. Tĩnh có một người em tên là Nghênh Đệ, cậu ta mới từ quê lên ở nhờ, cuộc sống của Tĩnh đã cực nhọc nay lại càng cực nhọc thêm. Không những thế, Nghênh Đệ vì đắc tội với ác bá Hà Tư nên bị xử tội chém đầu, tuy nhiên nhờ sự bình tĩnh và can đảm của Tĩnh, Nghênh Đệ được rửa tội.

Sóng Gió Tam Kiều
Trấn Trưởng thấy Tĩnh can đảm nên đã mướn Tĩnh làm chức bộ đầu, từ đó cô chính là nữ bổ đầu hiếm hoi khắp chốn gần xa. Thế nhưng, công việc mới này của cô không hề dễ dàng như cô nghĩ, cô phải chịu nhiều sự áp bức đến từ mọi phía, không những thế cô còn phát hiện ra rằng bà chủ kỹ viện kia từng là người tình của chồng mình. Vì quá đau buồn nên Tĩnh đã không để ý đến con, cũng vì thế mà con của cô đã bỏ nhà ra đi, sau đó mắc phải bệnh dịch. May mắn, cậu bé được tên tội phạm Cô Thạch Nhân đến cứu, Tĩnh về sau cũng phát hiện ra Nhân là tội phạm nên buộc lòng phải bắt Nhân để trị tội.