Quan Trường Sóng Gió

Quan Truong Song Gio (1990)
Your rating: 0
7.5 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Quan Trường Sóng Gió là bộ phim cổ trang đánh dấu tài năng diễn xuất của nam chính Lưu Tích Minh – người khi đó được biết tới nhiều hơn là một ca sĩ, dù không quá nổi bật khi đầu quân cho TVB nhưng những vai diễn của anh luôn được đánh giá cao, có chiều sâu với diễn xuất đa dạng. Được cầm trịch bởi giám chế Lưu Sĩ Du, Quan Trường Sóng Gió còn quy tụ được nhiều gương mặt quen thuộc của đài như Thiệu Mỹ Kỳ, Lưu Giang, Quan Hải Sơn và Trương Triệu Huy.

Quan Trường Sóng Gió

Nhân vật chính của Quan Trường Sóng Gió là anh chàng Vi Văn Hạo (Lưu Tích Minh), vì ông nội của anh muốn con trai của mình thành tài nên đã tìm cách cho con là Vi Ngọc Quân (La Lạc Lâm) cưới công chúa Tương Trình, cũng nhờ thế mà về sau Văn Hạo được lên làm quan. Trong cuộc sống thường ngày, Văn Hạo quen với một nhà thơ tên là Châu Bang Ngạn (Lưu Giang), tình bạn của 2 người rất tốt, ngoài ra bên cạnh cậu luôn có một tỳ nữ quan tâm hết lòng tên là Minh Châu (Thiệu Mỹ Kỳ). Trong khi đó, ở chốn quan trường, Hạo có một người bạn tên Cao Cầu, tuy nhiên hắn ta vì muốn được Đoan Vương (Trương Triệu Huy) tin cậy mà âm thầm bán đứng Văn Hạo.

Quan Trường Sóng Gió

Đến lúc Đoan Vương đăng cơ, danh kỹ Lý Sư Sư (Tạ Ninh) vào cung để chơi nhạc, Đoan Vương nhanh chóng mê đắm sắc đẹp và tài năng của nàng, còn nghĩ rằng náng đích thị là một nàng tiên, định rước Sư Sư nhập cung, nhưng sau này biết Sư Sư là người yêu của Bang Ngạn, nên đã ra lệnh giết Ngạn hòng có thể một mình chiếm được trái tim của Sư Sư. Liệu rằng Văn Hạo sẽ lựa chọn ra sao giữa tình bạn và chức quan, khi mà người bạn thân của mình vừa bị Đoan Vương hãm hại.