Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1

Nhat Nguyet Than Kiem 1 (1991)
Your rating: 0
10 3 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Cổ trang võ thuật kết hợp với giả tưởng cùng những màn “gây cười” đầy sáng tạo, có thể nói Nhật Nguyệt Thần Kiếm chính là một trong những tựa phim quan trọng nhất trong sự nghiệp của cả Quách Tấn An và Trương Vệ Kiện trước khi 2 người trở nên nổi tiếng trên khắp châu Á. Phần 1 của phim lên sóng lần đầu tiên vào năm 1991 rất được khán giả đón nhận, dù thời điểm này bộ đôi diễn viên chính đều chưa nổi tiếng nhưng diễn xuất có nét của 2 người để lại nhiều ấn tượng sâu sắc cho người xem.

Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1

Hai nhân vật chính của Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1 là Nhật Đồng (Quách Tấn An) và Nguyệt Đồng (Trương Vệ Kiện), 2 người là hai anh em song sinh, từ nhỏ được một bà tiên nhận làm mẹ đỡ đầu, rồi được bà truyền dạy cho những môn võ cao siêu và năng lực đặc biệt ngay từ khi còn nhỏ. Nhật, Nguyệt lớn lên cùng nhau, tình cảm càng lúc càng gắn bó keo sơn. Sau khi trưởng thành, hai chàng trai trẻ quyết định cùng nhau lang bạt giang hồ và làm quen với nhiều anh hùng hảo hán. Trong đó có đại hiệp Yến Phiên Thiên (Lưu Gia Huy). Người Thiên trót yêu say đắm chính người vợ của một ma vương tên là Băng Cơ (Lưu Tú Bình). Để bảo vệ Thiên, Cơ phải hy sinh mạng sống của mình. Kể từ đó, Thiên quyết không đội trời chung với ma đạo, tung hoành bốn bể để trừ ma, trả thù cho Băng Cơ.

Nhật Nguyệt Thần Kiếm 1
Tuy nhiên, tình thế bắt đầu thay đổi khi Nguyệt Đồng phát hiện mình lại là con trai của Thiên Ma (Chu Thiết Hòa). Vốn mang dòng máu của tà đạo nên Nguyệt không thể thoát khỏi số phận. Dần dần cậu dấn thân vào con đường gian ác, giết hại người lành, đe dọa đến tiên giới. Nguyệt Đồng, Nhật Đồng và Thiên lúc này trở mặt thành thù. Để bảo vệ lẽ phải, Nhật Đồng phải đại nghĩa diệt thân, quyết chiến sống còn với Nguyệt Đồng…