Nghĩa Bất Dung Tình

Nghia Bat Dung Tinh (1989)
Your rating: 0
7.9 15 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (50/50 Tập)

Những tấn bi kịch, những giọt nước mắt, những mưu tính lọc lừa cho tới những câu chuyện về tình cảm anh em gia đình đầy cảm động, tất cả đều được khắc họa một cách rõ nét qua 50 tập phim của Nghĩa Bất Dung Tình. Được đánh giá là một trong những bộ phim kinh điển nhất của nhà đài TVB nói riêng và điện ảnh Hong Kong nói chung, bộ phim cũng là tác phẩm được đầu tư nhất của TVB ở thời điểm đó, những diễn viên được chọn lựa đều rất hợp vai, từ kịch bản cho tới diễn xuất đều xứng đáng với 2 từ “kinh điển”.

Nghĩa Bất Dung Tình

Câu chuyện của phim Nghĩa Bất Dung Tình xảy ra vào thập niên 60, một phụ nữ tên Mai Phấn Phương (Lam Khiết Anh) vì hoàn cảnh khó khăn đã đánh cắp ví tiền của hung thủ giết người, nên bị công tố viên Phùng Thế Bang nhận định là hung thủ, vì thế mà cô bị kết án tử hình. Sau khi chết, cô để lại hai đứa con trai là Đinh Hữu Kiện và Đinh Hữu Khang, may thay 2 cậu bé được dì Vân nhận về nuôi dưỡng. Thời gian trôi qua, Hữu Kiện và Hữu Khang giờ đã trưởng thành. Càng lớn thì tính cách của 2 người càng cho thấy sự trái ngược, nếu như người anh Hữu Kiện luôn điềm đạm, sống chân thật và hết mực yêu thương gia đình thì cậu em Hữu Khang dù kinh tế gia đình không dư dả nhưng lại đua đòi, sống ích kỷ, có tham vọng rất lớn.

Nghĩa Bất Dung Tình

Trong một lần lái xe, Hữu Khang vô ý đụng chết em trai của Nghê Sở Quân, vì quá thương em nên Hữu Kiện đã nhận tội thay và bị kết án tù. Từ đó, tình cảm giữa Hữu Kiện và cô bạn gái Lý Hoa ngày càng nhạt đi và nhanh chóng chia tay. Sau này, Hữu Kiện cảm động trước tình cảm chân thành của Sở Quân, hai người kết duyên vợ chồng. Trong khi đó, Hữu Khang có bạn gái là Triệu Gia Mẫn, nhưng vì mưu cầu danh lợi, Hữu Khang đã bỏ rơi cô để theo đuổi Phùng Mỹ Hân – con gái của Phùng Thế Bang, kẻ đã gây ra cái chết của mẹ anh. Gia Mẫn yêu Hữu Khang thật lòng, vì thế cô không chịu rời xa anh. Hữu Khang sợ Gia Mẫn sẽ cản trở con đường danh vọng của mình nên nảy sinh ý đồ sát hại Gia Mẫn…