Kungfu Phật Sơn

Kungfu Phat Son (2005)
Your rating: 0
9 3 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (20/20 Tập)

Bên cạnh một sự nghiệp điện ảnh ấn tượng, dù không nổi tiếng như Thành Long hay Hồng Kim Bảo nhưng Nguyên Bưu luôn là cái tên được đánh giá cao trong mảng phim võ thuật, ông cũng tham gia vào những dự án phim truyền hình lớn của Hong Kong, dự án tiêu biểu gần đây nhất có thể kể đến Kungfu Phật Sơn của TVB với sự chỉ đạo đến từ giám chế Trang Vỹ Kiện. Là bộ phim khai thác đề tài thuần võ thuật nên những cảnh đánh võ trong phim rất được đầu tư, mãn nhãn không kém gì phim điện ảnh, nó xuất phát từ sự góp mặt của Nguyên Bưu.

Kungfu Phật Sơn

Trong Kungfu Phật Sơn, Nguyên Hoa vào vai Hoa Bao, một cao thủ Vịnh Xuân Quyền bị sát hại bí ẩn. Người bị tình nghi nhiều nhất lại chính là đại đệ tử của ông – Lương Tán (Nguyên Bưu), từ đó mà cả giang hồ ra sức truy lùng Tán. Để làm sáng tỏ cái chết của sư phụ, Tán đã phải lẩn trốn trên núi Phật Sơn, nương nhờ sư thúc Nhị Đệ (Lương Gia Nhân). Để che giấu thân phận, Tán xin vào làm gia đinh cho Trần gia trang. Chủ nhân của nhà họ Trần đã qua đời, chỉ còn lại Trần phu nhân, tên thật là Trương Kiến Hỷ (Thiệu Mỹ Kỳ). Hóa ra, duyên phận đưa đẩy thế nào mà Hỷ chính là vị hôn thê của Tán khi xưa. Trong một lần gặp nạn, Hỷ được Trần thương gia cứu giúp, nên cô chấp nhận làm vợ trên danh nghĩa của ông, để giúp ông chăm sóc đứa con trai, tên là Trần Hoa Thuận (Hồng Thiên Minh).

Kungfu Phật Sơn
Nay đã là góa bụa, nhưng trong thâm tâm thì Hỷ vẫn còn yêu Tán. Tình xưa có lẽ sẽ được nối lại nếu không có sự xuất hiện của cách cách Hạo Nguyệt (Lý Thi Hoa). Nàng cách cách xinh đẹp này luôn tìm kế kề cận Tán không rời, khiến Hỷ ngày đêm ghen tức. Cuộc đối chọi giữa hai người phụ nữ gây ra bao tình huống dở khóc dở cười. Khi hung thủ thật sự sắp lộ nguyên hình, sư thúc Nhị Đệ đột nhiên bị ám sát. Tán vô cùng đau lòng và gần như tuyệt vọng…