Kho Tàng Sự Nghiệp

Mưu Sinh (2004)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (30/30 Tập)

Không có những màn “tấu hài” đặc trưng như Châu Tinh Trì hay Trương Vệ Kiện, nhưng Âu Dương Chấn Hoa lại rất biết cách tạo ra tiếng cười thông qua biểu cảm và cách nói chuyện, anh từng góp mặt trong nhiều tựa phim hài nổi tiếng của TVB trong nhiều năm qua và Kho Tàng Sự Nghiệp là một ví dụ. Bộ phim ra mắt năm 2004 cùng dàn diễn viên rất chất lượng, ngoài Chấn Hoa thì chúng ta còn có Khang Hoa, Lê Diệu Tường, Quách Thiện Ni, Dương Tư Kỳ và Hướng Hải Lam… có thể nói đây là những cái tên rất thực lực của nhà đài ở thời điểm đó.

Kho Tàng Sự Nghiệp

Lấy bối cảnh ở khu phố Ấp Liêu ở Hồng Kông, nơi nổi tiếng với các cửa hiệu kinh doanh thiết bị điện tử và hàng kim khí điện máy xách tay, đồng thời người bán hàng ở đây có bối cảnh xuất thân khá phức tạp. Ba nhân vật chính của Kho Tàng Sự Nghiệp là Đới Thiếu Lương, Quan Bính Nhân và Thành Đại Chí, từ lâu họ đã là những người bạn thân thiết nhất của nhau, sẽ không sai nếu nói rằng họ thậm chí còn thân hơn cả ruột thịt. Một ngày nọ, cửa hiệu Cao Thăng của Thiếu Lương đối mặt với nguy cơ sụp đổ, may mắn khi anh nhận được sự giúp đỡ của một nhà chỉ đạo mỹ thuật điện ảnh tên là Trác Lâm. Cũng chính là đó mà Lương tiếp tục định hướng được mục tiêu trong cuộc sống.

Kho Tàng Sự Nghiệp

Trong khi đó, Quan Bính Nhân nổi tiếng là Thần y điện máy, anh và Quách Lệ Cầm vốn là một đôi oan gia. Thế nhưng, khi anh bị bạn gái ruồng bỏ thì cũng chính là lúc Lệ Cầm luôn bên cạnh an ủi, động viên anh, từ đó mà mối quan hệ của 2 người dần dần được cải thiện. Người còn lại là Đại Chí, sau khi mất việc anh đã về phố Ấp Liêu để phụ giúp Thiếu Lương, nhưng cô thư ký cũ của anh là Bành Gia Ân lúc này vẫn luôn bám theo anh không rời. Thiếu Lương, Bính Nhân và Đại Chí cùng đồng tâm hiệp lực khuyếch trương cửa hiệu Cao Thăng. Cho đến 1 ngày, họ phát hiện trong nhóm có kẻ vì lợi mà phản bội bạn bè…