Hoa Sơn Thánh Mẫu

Hoa Son Thanh Mau (1986)
Your rating: 0
8 2 votes
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (27/27 Tập)

Nội dung của phim xoay quanh nhân vật Hoa Sơn Thánh Mẫu, truyện phim bắt đầu từ việc Đại Ma Thần trong ma giới sau khi luyện thành ma công, vào ngày chúc thọ của Ngọc Hoàng đã đánh đến thiên đình. Ngọc Hoàng bị trọng thương may nhờ có Hoa Sơn Thánh Mẫu dùng Bảo Liên Đăng đánh bại, rút về hang động trị thương. Nhị Lang Thần, Dao Trì Tiên Tử phát hiện có nội gián trong thiên đình tiếp tay với Đại Ma Thần. Sau khi đánh bại Đại Ma Thần thì Bảo Liên Đăng cũng bị mất phép thuật. Muốn khôi phục Bảo Liên Đăng phải tìm cho 3 ra món bảo vật. Hoa Sơn Thánh Mẫu cùng Dao Trì Tiên Tử lên đường tìm bảo vật. Trên đường đi, Dao Trì Tiên Tử năm lần bảy lượt cản trở Hoa Sơn Thánh Mẫu vì Dao Trì chính là Huyết Ma, là nội gián dưới tay Đại Ma Thần.

Hoa Sơn Thánh Mẫu
Qua nhiều thử thách Hoa Sơn Thánh Mẫu cũng tìm được 3 món bảo vật để luyện lại Bảo Liên Đăng. Không thể phá hoại Bao Liên Đăng, Đại Ma Thần dùng càn khôn đại pháp đưa Huyết Ma nghịch chuyển thời gian trở về 500 trước giết chết tiền thân của Hoa Sơn Thánh Mẫu là nữ thường dân tên Kinh Hoa sống ở trấn Bồng Lai. Kinh Hoa được nội gián của đại ma thần thông báo sự việc, vì thế cô đã lên kế hoạch để sự việc này sẽ không ảnh hưởng tới sự an nguy của chồng con, và cô đã chọn đi đến núi Hoa Sơn ẩn náu, thế nhưng tại đây cô đã bị đại ma thần nhốt lại. Sau này Kinh Hoa cũng thoát khỏi Hoa Sơn và luyện thành Bảo Liên Đăng để đối phó lại với đại ma thần.

Hoa Sơn Thánh Mẫu

Hoa Sơn Thánh Mẫu không phải là một bộ phim xuất sắc của TVB nhưng qua nhiều năm nó vẫn được nhiều khán giả yêu thích và xem lại, ngoài diễn xuất đỉnh cao của Uông Minh Thuyên trong vai nữ chính thì vai nam chính của Nhậm Đạt Hoa cũng được đánh giá cao, vai diễn trong phim đã đưa tên tuổi của ông tới gần hơn với khán giả trong và ngoài nước.

Phim liên quan