Diệp Vấn (Bản truyền hình)

Diệp Vấn TVB (2013)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại: ,
Đang chiếu: Trọn bộ (50/50 Tập)

Nhắc tới phim võ thuật Hong Kong, một trong những nhân vật phim được nhiều người quan tâm nhất hiện tại phải kể đến Diệp Vấn – cũng là tên bộ phim gắn liền với tên tuổi của diễn viên ngôi sao Chung Tử Đơn, và Diệp Vấn đồng thời cũng được khai thác trong nhiều tác phẩm khác nhau ngoài 4 phần phim do Chung Tử Đơn góp mặt, Diệp Vấn bản truyền hình của TVB là một ví dụ tiêu biểu. Phim phát hành năm 2013 với vai nam chính được giao cho Trịnh Gia Dĩnh, có thể nói đây là lựa chọn không tồi của TVB khi mà nam diễn viên họ Trịnh rất có thần thái của một “Nhất đại tông sư”, mặc dù yếu điểm là không phải dân võ nhưng Trịnh Gia Dĩnh đã hoàn thành tốt vai diễn với dấu ấn riêng được khán giả rất đón nhận.

Diep Van TVB

Nội dung của phim xoay quanh Diệp Vấn, vốn là người nối dõi của Diệp gia, một gia đình nổi tiếng thời bấy giờ. Diệp Vấn sau những năm tháng theo học võ của sư phụ Trần Hoa Thuận cùng sự kết hợp với võ học của Lương Bích – con trai Lương Tán, đã được mọi người cho là cao thủ bậc nhất của Vĩnh Xuân Quyền. Lưu sư phụ mới mở một lò võ và muốn đến Diệp gia xin chỉ giáo trong một trận đấu bí mật. Diệp Vấn đã chiến thắng một cách dễ dàng, tăng thêm sự ngưỡng mộ của mọi người đối với anh. Không lâu sau, một tên thảo khấu tên là Kim Sơn Trảo cùng bè lũ đến vùng Phật Sơn, hắn cho rằng nếu đấu võ thắng Diệp Vấn, hắn sẽ được người dân ủng hộ và xin theo học võ công.

Diệp Vấn (Bản truyền hình)
Nhưng Diệp Vấn đã “dạy dỗ” Sơn Trảo bằng bốn môn công phu của Vịnh Xuân là quyền, cước, liễu diệp đao, và côn. Chiến thắng của Diệp sư phụ khiến cho sĩ quan cảnh sát Lý Chiêu và dân chúng Phật Sơn càng thêm mến nộ, ai ai cũng muốn tập luyện Vĩnh Xuân Quyền. Lúc này, mọi người trở nên thần tượng anh cũng như môn võ Vĩnh Xuân Quyền, thế nhưng ở đời, cây càng cao thì gió càng lộng.