Công Lý Bất Dung

Cong Ly Bat Dung (2006)
Your rating: 0
8 3 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (40/40 Tập)

Dù thời hoàng kim dần trôi qua khi bước sang những năm 2000 nhưng không vì thế mà ATV “buông bỏ” mà nhà đài từng lớn nhất HK này thi thoảng vẫn có những dự án lớn được đầu tư cả về kịch bản, cảnh quay cho tới dàn diễn viên tham gia, trong đó có thể kể tới Công Lý Bất Dung của đạo diễn Trương Vỹ Văn với thời lượng phim dài tới 40 tập. Mặc dù được xếp vào hàng “bom tấn” của đài nhưng kịch bản có phần khó hiểu cùng nhiều chi tiết bất thực tế đã khiến phim không thành công như kỳ vọng, điểm ratting khá khiêm tốn, mặc dù vậy nó vẫn là tác phẩm đáng xem của đài trong năm.

Công Lý Bất Dung

Nhân vật chính của Công Lý Bất Dung là chàng trai trẻ Tiền Chí Cương (Lưu Khải Uy), cậu có cha là Tiền Bảo Vinh – người mới bị tòa tuyên án xử tù chung thân vì tội mưu sát. Không nản trí, Cương luôn tin tưởng cha mình vô tội và quyết tâm học hành thi vào trường luật để sau này có thể trở thành một luật sư giỏi để đủ sức làm sáng tỏ oan tình của cha mình. Trong khi đó, Chí Cương có người mẹ nuôi tên là Ngọc Xảo, bà có đứa con trai là Diệp Huy Hoàng, từ nhỏ Hoàng đã ghét Chí Cương và em gái Chí Cương là Chí Tịnh, thù hận của 2 phe ngày một tăng lên mà không có dấu hiệu nguội lạnh.

Không những thế, càng lớn thì Huy Hoàng càng bộc lộ dã tâm của mình, hắn ta vì quyền lực và danh lợi sẵn sàng bất chấp thủ đoạn làm khó dễ và triển khai một cuộc chiến vô tình vô nghĩa với Chí Cương. Trên chiến trường luật pháp và thương giới, Chí Cương vì sinh tồn cũng đành phải sử dụng những thủ đoạn phi nghĩa làm ảnh hưởng đến vợ là Lâm Chỉ Hân và mẹ nuôi anh. May mắn, anh quay đầu kịp lúc để rồi quyết tâm trở về với chánh đạo, một lần nữa dùng công lý để tìm lại những gì mà anh đã mất…

Đạo diễn


Diễn viên