Cao Lương Đỏ

Cao Luong Do (1987)
Your rating: 0
10 1 vote
Quốc gia:
Thể loại:
Chất lượng: HD Vietsub

Cao Lương Đỏ chính là bộ phim đầu tiên trong sự nghiệp của nữ hoa đán nổi tiếng bậc nhất trung quốc Củng Lợi, thời điểm phim ra mắt năm 1988 là lúc điện ảnh trung quốc không mấy phát triển, thế nhưng sự xuất sắc của đạo diễn Trương Nghệ Mưu cùng diễn xuất xuất thần của Củng Lợi đã giúp 2 người vượt lên tầm châu Á trước khi nổi tiếng khắp thế giới sau đó không lâu. Cao Lương Đỏ đã mang đến cho người xem những thước phim quá đỗi chân thực, phản ánh rõ nét nhất cuộc sống xã hội cũ, thậm chí vì thế mà nó không được chiếu tại trung quốc bởi có sự tham gia của những cơ quan cấp cao.

Cao Lương Đỏ

Cao Lương Đỏ lấy bối cảnh vào những năm 1920 và 1930 tại miền quê Cao Mật ở miền Nam Trung Hoa, nội dung xoay quanh một gái trẻ đẹp tên là Wo Nainai (Củng Lợi), đúng ở thời điểm cô có đầy khát vọng yêu đương thì để trừ nợ cho gia đình mà bị gả cho một người đàn ông mắc bệnh phong. Đúng cái ngày lên kiệu hoa, Nainai trong lúc chán chường nhất đã gặp và say mê chính người phu kiệu trong đội rước râu của nhà trai, mà sau này đã trở thành tư lệnh Dư Chiêm Ngao, người anh hùng phục kích đoàn xe Nhật. Ngày hôm ấy, chính anh đã cứu cô khỏi tay bọn cướp.

Cao Lương Đỏ

Hai ngày sau ở nhà chồng, cô thức trắng với con dao trong tay để quyết tâm giữ trinh tiết. Sự quyết tâm đó đã giúp cô được trả về vào ngày thứ 3, và người phu kiệu đã cướp cô trên đường về, 2 người cùng nhau chạy vào rừng cao lương đỏ, nơi cô gái phải băng qua trước khi về tới nhà. Lúc đầu Nainai kháng cự nhưng sau khi nhận ra chàng phu kiệu ngày hôm trước, nàng đã dành tới ba ngày hạnh phúc trong rừng cao lương cùng chàng trai, mang bầu rồi sinh ra một cậu con trai kháu khỉnh…