Ẫm Mã Giang Hồ

Am Ma Giang Ho (1987)
Your rating: 0
8.5 2 votes
Quốc gia:
Thể loại:
Đang chiếu: Trọn bộ (18/18 Tập)

Là lần thứ 2 trong sự nghiệp diễn xuất được đóng vai chính, Ẫm Mã Giang Hồ cũng là bộ phim đưa tên tuổi của Âu Thoại Vỹ đến gần hơn với khán giả, dù không đưa anh lên hàng ngôi sao nhưng những vai diễn của anh luôn được khán giả đón nhận, anh liên tục được góp mặt trong nhiều dự án lớn của TVB. Phim ra mắt khán giả vào năm 1987, được chỉ đạo bởi giám chế Tưởng Gia Tuấn, cùng với sự góp mặt của nhiều gương mặt sáng của nhà đài như Quan Lễ Kiệt, Thiệu Mỹ Kỳ, Âu Dương Phối San…. cùng nhiều cái tên thực lực khác nên phim rất được khán giả đón nhận ngay sau khi lên sóng.

Ẫm Mã Giang Hồ

Trong Ẫm Mã Giang Hồ, Âu Thoại Vỹ vào vai Thường Quảng Nguyên, một chàng trai trẻ thích phiêu bạt giang hồ, lần này anh đi lấy sách kinh Gia Lan Kinh Chú nhưng thất bại, rồi sau đó quen với con gái một quốc sư tên Sa Phi Lợi. Hai người yêu nhau, Phi Lợi lấy được kinh sách cho Nguyên, cô theo Nguyên trốn đi Trung Nguyên, kết thành vợ chồng. Lúc này, khi có trong tay sách quý, Nguyên hăng say luyện võ công từ Kinh Chú, bỏ bê không quan tâm tới Phi Lợi, từ đó mà vợ anh từ yêu sinh hận, cô nghĩ rằng Nguyên chỉ lợi dụng cô để lấy kinh sách luyện võ chứ không hề yêu cô thật lòng, quá đau đớn cô rời khỏi Nguyên trong lúc có thai. Nguyên cũng không đi tìm Lợi mà chỉ mải mê luyện cho bằng được bí kíp.

Ẫm Mã Giang Hồ

Mười tám năm trôi qua, Nguyên đã tập võ thành công, thu nhận một đệ tử tên Trương Đình Khiêm. Trong khi đó, Lợi còn nhớ thù, cô bày kế thi đua với Nguyên. Nguyên không ngờ là kế hứa rằng nếu có thể làm cho Khiêm thất hứa sẽ tự phế bỏ võ công. Thiếu bảo chủ của Hàng Long Bảo tên Đồ Sâm thật ra chính là con trai của Lợi và Nguyên, hắn ta chuyên làm việc ác, đã hãm hiếp con gái của Hồng Diệp bảo chủ Liễu Dĩnh Cơ…